Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui

Địa chỉ: Yên Thủy - Hòa Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xã hội hoá giáo dục Trường Mầm non Yên Lạc

Công tác xã hội hóa giáo dục là một hoạt động đã và đang thực hiện trong các nhà trường. Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục, trong năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Yên Lạc luôn quan tâm và coi đây là một nhiệm vụ quan trọng nhằm không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục Mầm non sau sửa đổi bổ xung. Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa, nhà trường đã tập trung phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương xã hội hóa giáo dục; huy động nhân lực, vật lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho giáo dục tạo sự đồng thuận trong nhân dân, vì vậy công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của nhà trường về cảnh quan trường lớp, điều kiện dạy và học của cô và trò, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng nuôi và dạy các cháu. Trường Mầm non Yên Lạc đã thực hiện tốt quy chế dân chủ và giám sát về vấn đề mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và công tác xã hội hóa đã được trao đổi với phụ huynh học sinh.

Mặt khác đội ngũ CBGV – CNV trong trường luôn đoàn kết, gắn bó , đam mê với nghè nuôi dạy trẻ, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương con trẻ, luôn là niềm tin, là cầu nối thân thiện giữa nhà trường và các bậc phụ huynh cho nên trong 2 năm hoc trở lại đây công tác Xã hội hoá giáo dục Trường Mầm non Yên Lạc có bước chuyển biến rõ rệt. Nhà trường tạo dựng được lòng tin tới cha mẹ trẻ đã tham gia đóng góp cùng nhà trường tạo điều kiện cơ sở vật chất cũng như làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thu, chi minh bạch các nguồn kinh phí đã góp phần củng cố sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, làm cho mọi người tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực… tác xã hội hóa giáo dục của trường mầm non trong năm qua đã có nhiều khích lệ góp phần quan trọng trong công tác nuôi dạy của nhà trường. Việc ủng hộ đóng góp vật chất, tinh thần của nhân dân là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn, đồng thời còn thể hiện trách nhiệm cao quý của mõi người vì tương lai con em chúng ta.
Có được những kết quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ trẻ ở Trường Mầm non Yên Lạc , là kết quả sự quan tâm của các cấp các ngành, của từng người dân trong và ngoài xã, thiết tha với sự nghiệp giáo dục. Thời gian tớiTrường Mầm non Yên Lạc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần làm cho giáo dục Mầm non nói riêng, giáo dục các nhà trường trên địa bàn xã Vũ Sơn nói chung ngày càng phát triển.
Những kết quả đạt được về thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường rất khiêm tốn, tuy chưa đáp ứng đầy đủ được yêu cầu của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Song đó là thành quả rất đáng trân trọng, vì là kết quả của sự nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn thể nhân dân, các bậc phụ huynh và các tổ chức tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm…hỗ trợ trực tiếp xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp, để trẻ có môi trường giáo dục tốt nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ
Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của Trường Mầm non Yên Lạc về cảnh quan trường lớp và điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ. Nhờ đó, chất lượng nuôi dạy trẻ của nhà trường ngày càng được nâng lên

Dưới đây là những hình ảnh Chi hội phụ huynh của Trường Mầm non Yên Lạc cùng chung tay xây dựng làm sân để xe đưa đón trẻ đến trường.


Tác giả: Tre Xanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết